Dạng bài tập về Nhân chia hai lũy thừa cùng cơ số lớp 6 (hay, có lời giải).

Bài ghi chép Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số lớp 6 với cách thức giải cụ thể gom học viên ôn tập dượt, biết phương pháp thực hiện bài bác tập dượt Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số.

Dạng bài bác tập dượt về Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số lớp 6 (hay, đem tiếng giải)

A. Phương pháp giải

Quảng cáo

Bạn đang xem: Dạng bài tập về Nhân chia hai lũy thừa cùng cơ số lớp 6 (hay, có lời giải).

Khi nhân nhị luỹ quá nằm trong cơ số, tao không thay đổi cơ số và nằm trong số nón của những quá số cùng nhau.

am . an = a(m + n)

Khi phân chia nhị luỹ quá nằm trong cơ số, tao không thay đổi cơ số và trừ số nón của những quá số cùng nhau.

am: an= a(m- n), với a ≠ 0 và m ≥ n

Chú ý: Nguười tao quy ước a0 = 1

Mọi số bất ngờ đều ghi chép được bên dưới dạng tổng những luỹ quá đem 10, ví dụ:

= 100a + 10b + c = a.102 + b.10 + c.100

B. Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: ghi chép trở thành một luỹ thừa

a. 25.27=

b. 4 .43 =

c. x .x2 =

d. 5 .53.54 .56=

e. a4 .a .a5 .a6 .a8=

Quảng cáo

Lời giải:

a. 25.27= 212

b. 4 .43 = 44

c. x .x2 = x3

d. 5 .53.54 .56= 514

e. a4 .a .a5 .a6 .a8= a24

Ví dụ 2: Viết trở thành một luỹ thừa

a. 75 ∶ 72=

b. 512 ∶ 57=

c. x17 ∶ x12=

d. x9 ∶ x9 =

Lời giải:

a. 75 ∶ 72= 73

b. 512 ∶ 57= 55

c. x17 ∶ x12= x5

d. x9 ∶ x9 = 1

Ví dụ 3: Tìm số bất ngờ x biết:

a. 3x= 1

b. x4= 1

c. 2x= 16

d. x2= 9

Quảng cáo

Lời giải:

a. 3x=1= 30 ⇒ x = 0

b. x4=1= 14 ⇒x = 1

c. 2x=16= 24 ⇒ x = 4

d. x2=9= 32 ⇒ x = 3

C. Bài tập dượt trắc nghiệm

Câu 1: Thực hiện tại phép tắc tính: 33 . 32

A. 243

B. 432

C. 324

D. 323

Lời giải:

Đáp án: A

33 . 32 = 35 = 243

Câu 2: Tìm số bất ngờ n vừa lòng 4n = 43.45

A. n = 32

B. n = 16

C. n = 8

D. n = 4

Lời giải:

Đáp án: C

4n = 43.45

4n = 48

→ n= 8

Quảng cáo

Câu 3: Viết tích a4.a6 bên dưới dạng một lũy quá tao được

A. a8

B. a9

C. a10

D. a2

Lời giải:

Đáp án: C

a4.a6 = a10

Câu 4: Chọn đáp án đúng?

A. 52.53.54= 510

B. 52.53:54= 5

C. 53:5 = 5

D. 51= 1

Lời giải:

Đáp án: B

A. 52.53.54= 510 Sai vì thế 52.53.54= 59

B. 52.53:54= 5 Đúng

C. 53:5 = 5 Sai vì thế 53:5 = 52

Xem thêm: Ảnh đẹp Hà Nội khi đêm buông

D. 51= 1 Sai vì thế 51= 5

Câu 5: Tìm số bất ngờ n vừa lòng 25n = 52.54?

A. n = 3

B. n = 16

C. n = 8

D. n = 4

Lời giải:

Đáp án: A

25n = 52.54

52n = 56

2n=6

n=3

Câu 6: Khi phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số (khác 0), tao không thay đổi cơ số và ... những số nón.

A. Cộng

B. Trừ

C. Nhân

D. Chia

Lời giải:

Đáp án: B

Câu 7: Kết trái ngược của phép tắc tính 79:74 bên dưới dạng lũy quá là:

A. 75

B. 74

C. 73

D. 72

Lời giải:

Đáp án: A

79:74 = 75

Câu 8: Viết số 723 bên dưới dạng tổng những lũy quá của 10:

A. 723=7.102+2.10+3.100 B. 723=7.103+2.102+3.10 C. 723=7.100+2.10+3.102 D. 723=700+20+3

Lời giải:

Đáp án: A

723 = 700 +20+3

= 7.102+2.10+3.100

Câu 9: Trường thích hợp am : am=? với a ≠0

A. am:am=a

B. am:am=1

C. am:am=0

D. am−am=a2m

Lời giải:

Đáp án: B

am : am= a0 = 1

Câu 10: Thực hiện tại phép tắc tính: 87: 8 =?

A. 86

B. 85

C. 84

D. 83

Lời giải:

Đáp án: A

87: 8 = 86

D. Bài tập dượt tự động luyện

Bài 1. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 24.22.23 ;

b) B = 33.36 .

Bài 2. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 253.125 ;

b) B = 82.324 .

Bài 3. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 273.94.243 ;

b) B = 643.2562 .

Bài 4. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 5.5.5.5.5.3.3 ;

b) B = 100.10.2.5 .

Bài 5. Tìm những số nón n sao mang đến lũy quá 3n vừa lòng điều kiện: 25 < 3n < 250.

Xem tăng những dạng bài bác tập dượt Toán lớp 6 tinh lọc, đem đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Các cơ hội ghi chép tụ hội rất rất hoặc, đem tiếng giải chi tiết

  • Tập thích hợp N và tập dượt N*, trật tự vô tụ hội số tự động nhiên

  • Số thành phần của một tụ hội, tụ hội con cái rất rất hoặc, đem tiếng giải

  • Dạng bài bác tập dượt về Phép nằm trong và phép tắc nhân bên trên tụ hội số bất ngờ rất rất hay

  • Dạng bài bác tập dượt về Phép trừ và phép tắc phân chia bên trên tụ hội số bất ngờ rất rất hay

  • Dạng bài bác tập dượt về Lũy quá với số nón bất ngờ rất rất hoặc, đem tiếng giải

  • Dạng bài bác tập dượt về Thứ tự động triển khai phép tắc tính rất rất hoặc, đem tiếng giải

Xem tăng những loạt bài bác Để học tập chất lượng Toán lớp 6 hoặc khác:

  • Giải bài bác tập dượt sgk Toán 6
  • Giải sách bài bác tập dượt Toán 6
  • Top 52 Đề ganh đua Toán 6 đem đáp án

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ xoắn ốc Art of Nature Thiên Long màu sắc xinh xỉu
  • Biti's đi ra khuôn mẫu mới mẻ xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nghề giáo và khóa đào tạo giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: 50 hình ảnh anime đẹp nhất

Loạt bài bác Lý thuyết - Bài tập dượt Toán lớp 6 đem không hề thiếu Lý thuyết và những dạng bài bác đem tiếng giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung lịch trình sgk Số học tập 6 và Hình học tập 6.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.


Giải bài bác tập dượt lớp 6 sách mới mẻ những môn học

BÀI VIẾT NỔI BẬT


iPhone 13 có mấy màu? Mua màu nào đẹp nhất và mới nhất?

Bên cạnh câu hỏi iPhone 13 có mấy màu?, bài viết cũng sẽ phân tích và hướng dẫn bạn cách chọn màu iPhone sao cho phù hợp với mệnh của bản thân. Nếu bạn phân vân không biết nên mua iPhone 13 màu gì thì hãy đọc bài viết bên dưới nhé.