Cách Sử Dụng Suggest Chi Tiết, Dễ Dàng, Chuẩn Xác

Trong Tiếng Anh, cấu hình câu đề xuất là dạng ngữ pháp được sử dụng khá phổ cập và thân thuộc. Đồng thời, trong lúc chat chit nằm trong người quốc tế, sẽ sở hữu song khi bạn phải dùng cho tới dạng khuôn mẫu câu này. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chúng ta vẫn ko rõ ràng cách dùng suggest như thế này mang lại đúng? Vậy nhằm nắm rõ rộng lớn về kiểu cách dùng động kể từ này, chúng ta hãy theo đòi dõi nội dung bài viết ngay lập tức tại đây của Trung Tâm Anh Ngữ I Study English nhé!

>>>> Khám Phá Ngay: 9 mẹo học tập Tiếng Anh tiếp xúc thời gian nhanh cho tất cả những người thất lạc gốc

Bạn đang xem: Cách Sử Dụng Suggest Chi Tiết, Dễ Dàng, Chuẩn Xác

1. Tổng ăn ý cấu hình suggest

1.1 Suggest + that + subject + should + verb

Cách dùng suggest theo đòi sau bởi vì một mệnh đề chứa chấp tương đối đầy đủ mái ấm ngữ, vị ngữ:

Suggest + (that) + S + (should) + V

Ngoài đi ra, trong số mệnh đề này những bạn cũng có thể bỏ lỡ cả “that” hoặc “should”, thậm chí là rất có thể vứt cả nhì.

Lưu ý: Nếu động kể từ “suggest” phân tách ở thì quá khứ (suggested) thì tất cả chúng ta nên dùng trợ động kể từ “should” ở mệnh đề sau “that”.

cách dùng suggest nhập giờ đồng hồ anh
Cách dùng suggest ra làm sao mang lại đúng?

Ví dụ: She suggests that I should go to tát Paris.

(Cô ấy khêu gợi ý rằng tôi nên cho tới Paris)

>>>> Xem Thêm: Bật mí 10 cơ hội học tập ngữ pháp Tiếng Anh thời gian nhanh hiệu suất cao bên trên nhà

1.2 Suggest + wh-question word + the infinitive

Suggest khi chuồn cộng đồng với những kể từ Wh-question (who, what, when, where, how…. ) tiếp tục Tức là khêu gợi ý thực hiện với ai, điều gì, lúc nào, ở đâu, ra làm sao đó…

Ví dụ: An suggested where to tát go.

(An đề xuất chuồn đâu đó)

1.3 Suggest + Ving/ a possessive adjective + a gerund

Một cách tiếp nhằm dùng suggest đó là phối hợp theo đòi sau đó 1 danh động kể từ hoặc bởi vì một tính kể từ chiếm hữu + một danh động kể từ.

Ví dụ: Hai suggested going to Glastonbury

(Hải đề xuất cho tới Glastonbury.)

1.4 Suggest + noun/ noun phrase (Suggest + danh từ/ cụm danh từ)

Trường ăn ý này thì danh kể từ (noun) hoặc cụm danh kể từ (noun phrase) nhập vai trò thực hiện tân ngữ sau động kể từ “suggest”.

2. Cách dùng của suggest nhập Tiếng Anh

2.1 Khuyên một người (nhóm người) cụ thể

Sử dụng suggest với ý tức thị khuyên nhủ ai này thường đem những Đặc điểm cần thiết chú ý sau:

  • Với khuôn mẫu câu suggest + that + S + V thường có động kể từ giả thiết (subjunctive verb) theo đòi sau so với Anh-Mỹ. Tuy nhiên, với Anh-Anh, cấu hình thường có trợ động kể từ “should”, ví dụ suggest + that + S + should + V

Ví dụ: I suggested that Marry exercise more.

(Tôi đề xuất Marry tập dượt thể dục thể thao nhiều hơn)

cách dùng suggest
Cấu trúc suggest để lấy đi ra điều khuyên
  • Không chứa chấp “s” ở các từ “exercise” vì đó là động từ giả thiết (subjunctive verb). Tuy nhiên, theo đòi lối hành văn rằng của Tiếng Anh-Mỹ, tao rất có thể ghi chép “I suggested that Marie exercises/exercised more”. Thế tuy nhiên, cách viết này lại ko chuẩn, vì thế tất cả chúng ta nên tránh dùng nhập văn viết.

Ví dụ: I suggested that Marry should vì thế homework more.

(Tôi đề xuất Marry thực hiện bài xích tập dượt về mái ấm nhiều hơn)

Có thể thấy, nhập Tiếng Anh-Anh thường dùng “should” sau “suggested that”

  • Khi dùng thì thời điểm hiện tại tiếp tục cộng đồng với “suggest” (I am suggesting that…: tôi đang được định đề nghị…) mang lại thấy người nói muốn giải thích hoặc đề nghị điều gì bại liệt.

Ví dụ: I’m suggesting that we vì thế something to tát stop this disagreement, but I don’t yet have a clear solution.

(Tôi đang được định đề nghị làm chuyện gì đó để dẹp không còn sự bất đồng này, tuy nhiên tôi ko nghĩ đi ra cách giải quyết nào thiệt hoàn hảo)

  • Trong lối hành văn rằng, tất cả chúng ta rất có thể sử dụng cấu hình “suggest that” như sau:

Ví dụ:

I suggested that she should buy a new house.

I suggested that she bought a new house.

I suggested that she buy a new house.

I suggested her buying a new house.

I suggested your going to tát the market.

I suggest you go to tát the market.

I suggest your going to tát the market.

I suggest going to tát the market.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết: Cấu trúc as soon as & mẹo dùng dễ dàng nắm bắt ngay lập tức nhập 3 phút

2.2 Sử dụng nhằm đề cử, tiến thủ cử một người (vật)

Cách dùng suggest nhằm nhằm đề cử hoặc tiến thủ cử ai bại liệt thì tao thông thường sử dụng cấu hình “suggest sth/sb for sth”

Ví dụ: We suggested Mr. Brown for the post of Minister of the Interior.

(Chúng tôi đã đề cử ông Brown giữ chức vụ̣ Sở trưởng Nội vụ)

cách sử dụng suggest
Cách thể hiện điều đề xuất tiến thủ cử, phát minh này đó

2.3 Sử dụng nhằm nhắc nhở, kiểm tra điều gì đó

Bên cạnh một vài cách dùng suggest đã kể bên trên, tất cả chúng ta rất có thể sử dụng kể từ này như ham muốn nhắc nhở, kiểm tra một yếu tố này bại liệt.

Ví dụ: The glove suggests that Mrs. Brown was at the scene of the crime.

(Chiếc căng thẳng tay mang lại thấy bà Brown đã có mặt tại hiện trường vụ án.)

>>>> Tham Khảo Thêm: Cấu trúc unless và những dạng bài xích tập dượt thông thường bắt gặp nên biết

2.4 sít dụng trong số trường hợp trang trọng

Dưới đấy là một vài chú ý mang lại cách dùng suggest trong những trường hợp quý phái, lịch sự:

  • Trường ăn ý ko phải tất cả người nghe hoặc phát âm đều có thể làm theo đòi lời khuyên nhủ tuy nhiên chúng ta thể hiện.

Ví dụ: Why suggest going to tát Yellowstone in June when the park is the most jammed?

(Sao lại khuyên nhủ tiếp cận Yellostone vào tháng Sáu trong lúc khu dã ngoại công viên này nhộn nhịp nghịt người?)

  • Trường ăn ý muốn nhấn mạnh điều mình đề nghị, ko phải nhấn mạnh người thực hiện hành động nhập lời đề nghị được thể hiện.

Ví dụ: He also suggests going with your mother to tát his appointments.

(Anh ấy cũng đề xuất chuồn nằm trong u chúng ta cho tới những cuộc hứa hẹn của anh ý ấy.)

cách dùng suggest
Áp dụng những cấu hình nhằm biết phương pháp dùng suggest rõ ràng hơn
  • Nếu người viết hoặc người nói muốn tránh ám chỉ người nghe là người có vấn đề. Bởi vì vài lời đề nghị có thể làm người nghe xấu hổ nên tao dùng suggest + gerund.

Ví dụ: I suggest planning ahead.

(Tôi đề nghị nên lập kế hoạch trước tiên.)

Ở ví dụ này, người nói ham muốn tránh cách sử dụng “I suggest (that) you…” vì ko muốn ngụ ý rằng người nghe là người đang tạo ra hình họa hưởng đến vấn đề được đề cập đến. Vấn đề này nhằm mục tiêu tránh ko làm người nghe được nhắc tới tức giận.

Thông thông thường thì khuôn mẫu câu suggest + gerund dùng nhập văn viết, bởi vì văn viết thường trang trọng rộng lớn văn nói.

2.5 Đưa đi ra khêu gợi ý con gián tiếp, ko rằng rõ

Cách dùng suggest khác này là để lấy đi ra những điều đề xuất con gián tiếp, ko rõ rệt.

Ví dụ: I didn’t tell her to tát leave, I only suggested it.

(Tôi đâu có biểu cô ấy chuồn đâu, tôi chỉ gợi ý thôi mà.)

3. Bài vật áp dụng cơ hội dùng kể từ suggest

3.1 Lựa lựa chọn đáp án đích thị nhất

1. My roommate suggested that we _____ more vegetables and fruit.

A. should eat

B. eating

C. ate

2. The government suggests _____ by bus to tát reduce the environmental pollution.

Xem thêm:

A. travel

B. traveling

C. travelled

3. Marry has suggested _____ to tát the park for a walk.

A. went

B. goes

C. going

4. My dad suggests that I _____ for some part-time jobs to tát earn more money.

A. look

B. looking

C. looks

5. It’s so sánh cold outside. We suggest _____ the door.

A. should close

B. close

C. closing

6. I suggested that we _____ John to tát the buổi tiệc nhỏ.

A. should invite

B. invite

C. Both are correct

7. We suggest _____ a postcard to tát our grandfather.

A. send

B. sending

C. sent

8. My older brother suggests that I _____ tennis to tát have good health.

A. should play

B. playing

C. plays

9. We have suggested _____ to tát Paris for this winter vacation.

A. going

B. go

C. should go

10. His parents suggest he _____ married as soon as possible.

A. get

B. gets

C. got

11. The coacher suggested that they _____ an Insta group.

A. have

B. has

C. having

12. Chinh suggests they _____ a meeting every week.

A. should have

B. have

C. Both are correct

13. His leader suggested _____ on time.

A. being

B. be

C. is

14. The professor suggested he _____ the research before June.

A. summit

B. summiting

C. summits

15. Our teacher suggested we _____ harder to tát pass the exam.

A. studies

B. study

C. studying

Xem thêm: Thí nghiệm giao thoa ánh sáng của Ysng thực hiện với ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,6μm điểm M trên màn là vị trí ?

Đáp án:

1.A 2.B 3.C 4.A 5.C
6.C 7.B 8.A 9.A 10.A
11.A 12.C 13.A 14.A 15.B

3.2 Chia dạng đích thị của kể từ nhập ngoặc

  1. She suggests (help) _________street children.
  2. I suggest that you (have) __________a good English dictionary.
  3. I suggest (give) __________lessons to tát poor children.
  4. I suggest that you (join) __________English speaking clubs.
  5. I suggest (help) __________poor families with their chores.
  6. I suggest that you (practice) __________listening to tát English lessons on tapes.
  7. I suggest (take) _________a xe taxi home
  8. I suggest that you (use) __________English with friends in class.
  9. I suggest (play) __________football after school.
  10. I suggest that you (practice) __________writing English sentences.
  11. I suggest (organize) __________a show to tát raise money.
  12. I suggest that you (listen) __________to English programmes on the mạng internet or on TV.
  13. I suggest (collect) __________unused books.
  14. I suggest that you (work) __________harder on your skill.
  15. I suggest (collect) __________new books and notebooks.

Đáp án:

  1. helping
  2. have
  3. giving
  4. join
  5. helping
  6. practice
  7. taking
  8. use
  9. playing
  10. practice
  11. organizing
  12. listen
  13. collecting
  14. work
  15. collecting

Bài ghi chép bên trên đấy là share của Trung tâm Anh Ngữ ISE nhằm mục tiêu phân tách rõ ràng những cách dùng suggest trong nhiều tình huống không giống nhau. Qua bại liệt, công ty chúng tôi kỳ vọng bạn cũng có thể vận dụng những cấu hình này một cơ hội đơn giản dễ dàng nhập học hành giống như tiếp xúc. Để hiểu thêm nhiều vấn đề hữu ích rộng lớn, hãy tương tác với công ty chúng tôi qua quýt số điện thoại thông minh (+84) 898 898 646 hoặc ĐK khuông tư vấn sau đây.

Đăng ký tư vấn và đánh giá chuyên môn Tiếng Anh 1:1 miễn phí

BÀI VIẾT NỔI BẬT